Cao Hoàng Kỳ – dược liệu thiên nhiên quý chữa bệnh viêm xoang mũi bệnh viêm mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Mua bán & rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi quangthang123sr, 13/2/17.

 1. quangthang123sr

  quangthang123sr Mới tham gia

  Bài viết:
  16
  Likes :
  0
  Những dược liệu thiên nhiên càng ngày càng được nghiên cứu và áp dụng phổ biến hơn trong những Phương thuốc chữa bệnh. Với bệnh viêm mũi xoang bệnh viêm mũi dị ứng cũng vậy, ngoài ké đầu ngựa hay sói rừng, bạch chỉ,… thì hoàng kỳ cũng là 1 thảo dược thiên nhiên quý chữa trị bệnh viêm xoang mũi bệnh viêm mũi rất hiệu quả.

  Không thể phủ nhận công dụng trị bệnh của thuốc tây, tuy nhiên với nhiều bệnh nhất là các bệnh mạn tính khó chữa trị thì sử dụng thuốc tây lâu dài ko phải là phương pháp an toàn. Với viêm mũi xoang hay bệnh viêm mũi dị ứng cũng vậy, đa số một số ca mắc căn bệnh ở giai đoạn mãn tính và hiện tại vẫn chưa thấy thuốc nào đặc trị xoang khỏi hẳn. chính bởi vì nguyên nhân này mà càng ngày càng nhiều những cây thuốc có chức năng chữa trị được sử dụng trong một số Bài thuốc đông y trị viêm xoang viêm mũi. Trong đó có vị thuốc hoàng kỳ.

  Hoàng kỳ hay còn được gọi với phổ biến tên khác như: tiểu thâm, Hoàng thị, Miên kỳ, tiểu phấn (Bản Thảo cương Mục), Thục chi, Bách bản, Ngải thảo, Kỵ thảo, Độc thầm (Biệt Lục), Đố phụ, Cam bản ma, Bách dược miên (Hòa Hán Dược Khảo), Hoàng kỳ, Sinh hoàng kỳ, Đại hữu kỳ, Miên hoàng kỳ,…

  Hoàng kỳ sử dụng làm thuốc là bộ phận rễ phơi hay sấy khô của cây hoàng kỳ (Astragalus menbranaceus (Fisch) Bunge) hay cây Hoàng kỳ Mông Cổ (Astragalus mongholicus Bunge). Hoặc những cây cùng chi đều thuộc họ Đậu Fabaceae.

  >>>>>>Viêm xoang

  Theo y học gia truyền, hoàng kỳ tồn tại vị ngọt, tính hơi ấm; chúng có tác dụng giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, bổ khí, liễm hầu.
  Còn theo y khoa tiên tiến nghiên cứu cho thấy: Trong rễ Hoàng kỳ xuất hiện mang một số hợp chất có tác dụng dược lý, bao gồm: Flavonoids, Saponins, Polysaccharides. Trong đó: một số Polysaccharides giúp cho tăng cường những yếu tố của hệ miễn dịch và những Saponins bảo vệ gan, cản trở sự phát triển của vi rút, giúp cho sự chuyển hóa Glucose của Insulin; một số Flavonoids là nhóm các hợp chất xuất hiện được chứng minh có chức năng chống nhiễm trùng và chống oxy hóa hữu hiệu.

  Ngoài các công dụng trị bệnh khác thì hoàng kỳ nổi bật với hiệu quả trị những chứng bệnh về đường hô hấp trên, tiêu biểu là bệnh xoang và viêm mũi dị ứng dị ứng:

  Một nghiên cứu trên 1000 người mắc bệnh được thực hiện tại Trung Quốc cho thấy chức năng của Hoàng kỳ trong việc cải thiện sức miễn dịch của thân thể, ngăn ngừa cảm lạnh và viêm nhiễm đường hô hấp trên.
  Theo Đỗ Tất Lợi trong “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”: Hoàng kỳ là một vị thuốc sử dụng trong đông y làm thuốc ích khí, tống sang độc, lợi tiểu, làm hết đau, hút mủ.
  Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy: cơ thể sau khi cho uống nước sắc Hoàng kỳ, hàm lượng IgE và cAMP trong máu tăng rõ. Hoàng kỳ với thành phần Polysaccharide của nó có khả năng tạo ra tế bào tương của lách tăng sinh; đồng thời đẩy mạnh sự hình thành kháng thể và nâng cao sức khỏe của thể dịch.
  Theo công bố của Bố Chí Thành: sử dụng dung dịch tiêm Hoàng kỳ chích vào mũi mỗi bên 2ml 72 giờ một lần, 1 phác đồ khoảng 10 ngày, theo dõi 47 ca thấy có hiệu quả đạt đến 93,26% (Học báo y học viện nam kinh 1988, 3:246).  >>>>>>>> Chữa trị viêm mũi dị ứng  có khả năng phát hiện những thành phần trong vị thuốc hoàng kỳ có chức năng chống viêm nhiễm, hút mủ, bổ xung thể trạng cho cơ thể phải hỗ trợ trị bệnh bệnh viêm mũi xoang bệnh viêm mũi dị ứng và phòng ngừa tái phát chứng bệnh rất hiệu quả. Để tăng hiệu quả trị viêm xoang mũi bệnh viêm mũi dị ứng bằng hoàng kỳ rất nhiều bác sĩ thường kết hợp vị thuốc này với một số vị thuốc khác trở thành Bài thuốc Đông y trị xoang viêm mũi dị ứng “thần kỳ” như sau:

  Bài thuốc trị viêm xoang mũi viêm mũi từ hoàng kỳ

  Phải chuẩn bị: Hoàng kỳ 16g, bạch truật 12g, xuyên sườn 16g, tế tân 6g, cam thảo 4g, đẳng sâm 16g, quế chi 6g, táo tàu 6g, sinh khương 4g, bạch thược 12g, ma hoàng 6g, hà thủ ô 20g, tang bạch bì 10g, ngũ vị tử 4g, bạch chỉ 12g, bán hạ chế 8g, ké đầu ngựa 16g, phòng phong 6g.
  cách thực hiện: Tổng hợp vị thuốc cho vào ấm thêm nước vừa đủ đem đi sắc kĩ, chia nước thuốc uống sử dụng 2-3 lần trong ngày. thường ngày uống một thang, sau đó vài ngày những biểu hiện dịch này mũi, tắc mũi, đau xoang hàm trước và xoang trán,… được cải thiện rõ ràng.

  >>>>>>>>Trích: http:/dieutriviemxoang.vn/
   
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này