Điều Khoản & Quy Định Diễn Đàn

Thảo luận trong 'Thông báo chung' bắt đầu bởi VJL, 22/12/11.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. VJL

  VJL Be like no others ... Staff Member

  Bài viết:
  501
  Likes :
  303
  Khi tham gia vào diễn đàn JoomlaViet.vn, bạn phải tuân theo các quy định sau đây:

  + Quy định chung

  - Mỗi cá nhân chỉ được phép có một tài khoản thành viên trên diễn đàn.

  - Diễn đàn Joomla Việt là nơi để cộng đồng người Việt trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam thảo luận về hệ thống Joomla, phần mềm mã nguồn mở và những vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin. Các bài víết về những vấn đề khác sẽ bị xóa mà không cần thông báo trước cho tác giả.

  - Diễn đàn không phải là nơi để thành viên khiếu nại, phàn nàn về sản phẩm mở rộng cho Joomlaviet và dịch vụ liên quan tới Joomla của bất cứ nhà cung cấp nào. Mọi vấn đề, khiếu nại thành viên phải liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp hoặc người đại diện của nhà cung cấp.

  - Nếu phát hiện hành vi vi phạm quy định của diễn đàn, đề nghị các thành viên thông báo ngay cho ban quản trị để có biện pháp xử lý kịp thời.

  + Quy định về bài viết

  - Mọi bài viết phải được viết bằng tiếng Việt có dấu hoặc tiếng anh. Tiêu đề KHÔNG ĐƯỢC VIẾT HOA.

  - Nghiêm cấm mọi hình thức quảng cáo như đưa bài viết ở JoomlaViet.vn nhưng link download ở một nơi khác. Hãy dùng chức năng Đính kèm hoặc upload lên host Free.

  - Trong nội dung bài viết hoặc trả lời, không được đặt link với hình thức lôi kéo sang web khác

  - Bài viết phải được đăng vào chương mục hợp lý. Thành viên không đuợc đăng 2 bài với cùng một nội dung ở 2 nơi khác nhau trên diễn đàn. Sẽ bị xóa bài mà không cần thông báo.

  - Trước khi viết bài để hỏi thông tin hoặc yêu cầu trợ giúp, thành viên nên sử dụng công cụ tìm kiếm của diễn đàn để tìm xem vấn đề mình gặp phải đã được thảo luận chưa. Trước khi viết hồi âm trả lời một chủ đề nào đó, thành viên nên lưu ý đọc hết những hồi âm đã có trong chủ đề để tránh trùng lặp. Nội dung hồi âm phải thật sát với chủ đề. Tránh viết những nội dung vô ích, không có giá trị như “ok”, “không hiểu”, “cũng được”, v.v.

  - Khi viết bài, thành viên nên chọn chủ đề hợp lý. Chủ đề phải tóm tắt được nội dung của bài viết, nhưng không nên dài quá. Những chủ đề không rõ ràng về vấn đề như “Cứu tôi với”, “Xem nè”, v.v. sẽ bị xem xét xóa bỏ. Chủ đề của bài viết không được chứa địa chỉ URL đến bất cứ đâu. Trong phần nội dung của bài viết, thành viên phải nêu đầy đủ vấn đề muốn hỏi hoặc thảo luận. Thành viên càng mô tả chi tiết bao nhiêu thì sẽ càng nhận được hồi âm chi tiết bấy nhiêu.

  - Nghiêm cấm viết những nội dung khiêu khích, lăng mạ, làm nhục người khác. Nếu thành viên muốn “nói chuyện riêng” với ai đó thì hãy gửi tin nhắn cá nhân cho họ, không được viết công khai trên diễn đàn.

  - Nghiêm cấm viết bài với nội dung của người khác mà cho đó là lời của mình. Nếu muốn dùng lại lời của người khác, thành viên phải trích dẫn đầy đủ danh tính của tác giả.

  - Thành viên nên có lời cảm ơn khi nhận được sự hỗ trợ từ các thành viên khác về vấn đề mình gặp phải. Những lời cảm ơn sẽ giúp chúng ta có một diễn đàn văn minh và nghiêm túc.

  - Thành viên cần thông báo lại kết quả, đã thực hiện theo cách nào và nên đưa thêm thông tin cụ thể về giải pháp hay cách xử lý nếu nội dung của các bài viết trong chủ đề chưa thể hiện rõ ràng.

  - Các bài trả lời phải đưa ra đầy đủ ít nhất 01 giải pháp chứ không được ghi theo kiểu:
  Bạn có thể tham khảo bài viết tại trang sau rồi trích dẫn đường link của trang web khác.

  - Việc chèn đường dẫn chỉ được phép để ở cuối bài viết sau khi đã đưa ra giải pháp cụ thể theo dạng:
  Bạn có thể xem thêm các giải pháp khác tại:
  http://diendan.joomlaviet.vn/forums/thac-mac-gop-y.3/

  + Quy định trên Shoutbox

  - Sử dụng tiếng Việt bắt buộc phải có dấu. Có thể sử dụng tiếng nước ngoài.

  - Chỉ dùng Shoutbox làm nơi tán gẩu, không dùng làm nơi hỏi đáp, thắc mắc.

  - Không được dùng từ ngữ lăng mạ, làm nhục người khác trên Shoutbox.

  - Nghiêm cấm mọi hành vi Spam quảng cáo trên Shoutbox.
  Những thành viên không tuân thủ theo nội quy của diễn đàn sẽ được ban quản trị diễn đàn nhắc nhở, cảnh cáo và sẽ bị xóa tài khoản thành viên nếu vẫn tiếp tục vi phạm nội quy của diễn đàn sau khi đã được nhắc nhở, cảnh cáo.

  + Quy định về chữ ký

  - Chữ ký không quá 3 dòng Text, font size 3 trở xuống, không chèn nhạc, video, flash.

  - Bạn phải có tối thiểu 20 bài viết mới được sử dụng chữ ký . Quy định này nhằm hạn chế các spamer vào diễn đàn câu link rồi 1 đi không trở lại.

  - Số link (URL) trong chữ ký tối đa = (Số bài viết / 100) + 1
  (vd Số bài viết là 98 thì số link là (98 / 100) + 1 = 01. Số bài viết là 100 thì số link là (100 / 100) + 1 = 02)

  - Cấm chữ kí dùng từ ngữ, hình ảnh có ý bôi nhọ hoặc xúc phạm các cá nhân, tổ chức

  - Cấm chữ ký có từ ngữ thô tục, liên quan chính trị, tôn giáo, XXX, quảng cáo kiếm tiền...

  - Cấm đặt link những trang cùng nội dung Hỗ trợ Joomla hoặc tương tự.

  - Chữ ký không được phép để kích thước quá lớn ( bao gồm hình ảnh và chữ viết ) Size tối đa: 500x200 px và dung lượng file khoảng 200kb trở xuống, có thể linh hoạt với các file ảnh có độ phân giải lớn hơn nhưng ko đáng kể hoặc ko ảnh hưởng nhiều tới người khác.%

  Ban quản trị diễn đàn có quyền chỉnh sửa quy định này vào bất kỳ lúc nào nhằm phù hợp với tình hình thực tế mà không cần thông báo trước với các thành viên.
   
 2. TomyTran

  TomyTran Marketing & Founder Staff Member

  Bài viết:
  1,073
  Likes :
  666
  Ban quản trị sẽ rà soát lại trong tuần này để kiểm tra và xử lý những trường hơp vi phạm quy định trên. Các thành viên cũng như mod và admin cần thông báo cho nhau các trường hợp vi phạm đặc biệt là quy định về chữ ký và thay đổi thành
  [ URL='http ://diendan.joomlaviet.vn/threads/dieu-khoan-quy-dinh-dien-dan.2/']Read the Rule please.[/URL]
   
comments powered by Disqus
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này