Cà phê phân voi ở Thái Lan

Thảo luận trong 'Mua bán & rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi embien12, 16/5/16.

  1. embien12

    embien12 Mới tham gia

    Bài viết:
    3
    Likes :
    0
    Tam Giác Vàng của Thái Lan là một khu vực không chỉ nổi tiếng với cây thuốc phiện, mà còn được biết đến với một thương hiệu cà phê đặc biệt và đắt nhất thế giới. Cà phê ngà đen hiện là cà phê đắt nhất thế giới với giá 1.100 USD/kg. Những phụ nữ Thái thu nhặt phân voi ở tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan.

    [​IMG]

    Chùa vàng Thái Lan

    Quá trình sản xuất phía sau loại cà phê thượng hạng này bắt đầu từ những chú voi ở Thái Lan. Tại đây, voi được cho ăn quả cà phê Arabica của Thái, sau đó người ta sẽ đi gom cà phê từ phân voi sau một thời gian chúng được "lên men tự nhiên". Cà phê chồn cũng được tạo ra theo cách tương tự với những chú chồn châu Á.

    Phải mất từ 15 đến 30 giờ tính từ lúc voi ăn hạt đến khi "ra thành phẩm". Trong quá trình tiêu hóa, rất nhiều hạt bị nhai, vỡ hoặc biến mất trước khi được bài tiết, nên khoảng 33kg hạt mới thu được một kg Black Ivory thô.

    Nổi tiếng với phong cách chế biến tinh tế, cà phê voi cũng được phục vụ ở một số khu nghỉ mát 5 sao tại Thái Lan, Malaysia và Maldives. Hãy đặt ngay tour du lịch để đến và thưởng thức ngay món đồ uống đắt nhất thế giới này cùng DT Việt Nam
     
comments powered by Disqus
: du lịch

Chia sẻ trang này