Những loại chất liệu phím Dan Piano

Thảo luận trong 'Mua bán & rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi raovatthienthien, 27/9/17.

 1. raovatthienthien

  raovatthienthien Rất tích cực

  Bài viết:
  224
  Likes :
  0
  Những mẫu chất liệu phím Đàn Piano – Phím Dan Piano được làm từ nhiều mẫu nguyên liệu phong phú. Từ quý hiếm như ngà voi, tới chất liệu thường như gỗ hay thậm chí phím Đàn Piano còn được tạo ra bằng nhựa.Vậy kỹ thuật của mỗi chất liệu có gì khác nhau? Liệu chất liệu của phím đàn sở hữu tác động gì đến âm thanh của đàn hay không? Hãy cùng nhau Tìm hiểu qua bài viết này nhé.
  [​IMG]
  1/ Phím Dan Piano được làm từ ngà voi:
  hiện nay, ngà voi là 1 chất liệu quý hiếm, có giá rất cao và việc săn bắt voi để lấy ngà đã bị cấm ở hồ hết các đất nước. Không thể tìm được một cây Dan Piano có phím đàn được làm từ ngà voi nữa. Không những thế, ban sơ phím Dan Piano được làm từ ngà voi, nó được lựa chọn vì có tính thẩm mỹ cao, tiêu biểu cực kỳ tuyệt hảo và sở hữu phổ biến ưu điểm như thấm mồ hôi, hạn chế được việc trơn trượt khi chơi đàn. Mặc tuy thế, bàn phím làm bằng ngà voi cũng có một số thiếu sót. Phím đàn tạo ra bằng ngà voi thường dễ bị bể hoặc mẻ hơn so sở hữu phím tạo ra bằng những chất liệu khác, quan trọng hơn là lúc bị hư hỏng thì rất khó để mua được bàn phím ngà để thay thế nó. Không những thế, ngà voi với thiên hướng chuyển sang màu vàng giả dụ để trong bóng tối quá lâu, giả dụ chọn lựa hãy để phím đàn được xúc tiếp ánh nắng mặt trời phổ thông để giải quyết những vết ố vàng.
  với sự cấm đoán về việc săn ngà voi như hiện giờ, để sở hữu được một cây đàn sở hữu bàn phím ngà voi quả tình ko dễ một chút nào.
  2/ Phím Piano được để lại bằng gỗ:
  Phím Đàn Piano được gây bằng gỗ cũng không quá dị biệt so mang những dòng khác. Các thương hiệu như Yamaha, Roland và 1 số loại Dan Piano điện của Kawai sử dụng phím Piano gỗ. Tuy chi phí để sản xuất đàn mang bàn phím là gỗ ko cao như ngà voi nhưng so mang nhựa, thì gỗ vẫn sở hữu nét đặc biệt tuyệt vời hơn. Ưu điểm của phím Đàn Piano bằng gỗ là mang vẻ chắc chắn hơn, mang đến độ nặng phím hơn so sở hữu chất liệu nhựa. Tuy nhiên một vài thương hiệu nổi bật như Yamaha và Kawai, họ có khả năng cân bằng trọng lượng phím cho dù chất liệu làm phím sở hữu là gì đi chăng nữa.
  3/ Phím Dan Piano được tạo ra bằng nhựa:
  Vào khoảng năm 1929, phím Dan Piano được tạo ra bằng nhựa và kỹ thuật tạo nên nó đã được giới thiệu ra công chúng. Phím Dan Piano được làm bằng nhựa nhẹ hơn, dễ chơi, ít bị nứt và khó gặp trường hợp hư hỏng như những nguyên liệu khác. Nếu như với bị hư thì bạn cũng tiện lợi tìm được phím đàn nhựa để thay thế. Ở thị trường Việt Nam hiện giờ, những cây Đàn Piano với phím đàn chính yếu được làm từ gỗ và nhựa. Xem thêm: Piano điện cũ
  chất lượng hơn là sự tạo nên của một đôi mẫu nhựa, có sự tái làm những đặc trưng của bàn phím ngà, trong khoảng độ bóng và cảm xúc của người chơi. Chắc hẳn đây là một trong các chất liệu thay thế cho ngà voi tốt nhất mà các nhà tạo nên đang sử dụng và áp dụng.
  Thật ra thì chất liệu của phím đàn Dan Piano không để lại tác động đến âm thanh của đàn. Việc lựa chọn 1 cây đàn sở hữu phím đàn được gây bằng gì chính yếu phụ thuộc vào tính thẩm mỹ của riêng từng người và độ bền của bàn phím từng cây đàn. Dan Piano Yamaha
   
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này