Một số hợp âm Đàn Piano căn bản

Thảo luận trong 'Mua bán & rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi raovatthienthien, 9/8/17.

 1. raovatthienthien

  raovatthienthien Rất tích cực

  Bài viết:
  224
  Likes :
  0
  Những hợp âm Piano cơ bản – Piano được coi là “ông vua” của các loại nhạc cụ. Chính Từ ấy người đánh đàn và trình diễn Dan Piano chuyên nghiệp chính là nghệ sĩ đẳng cấp. Cũng như phổ quát mẫu nhạc cụ khác để chơi Dan Piano thành thạo người đam mê piano cần ghi nhớ các hợp âm Đàn Piano cơ bản. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn các hợp âm cơ bản và đủ tiêu dùng khi chơi Đàn Piano.
  [​IMG]
  Cấu tạo của hợp âm trên Piano
  Để hiểu rõ và ghi nhớ những hợp âm căn bản Piano thì Đầu tiên chúng ta cần Tìm hiểu cấu gây của các hợp âm này xem có gì tính chất không nhé.
  Mỗi hợp âm được cấu làm gồm 3 nốt, mới làm quen từ nốt gốc và kế đến là hai nốt tiếp theo.
  Mỗi nốt trong hợp âm cách thức nhau 1 phím trắng trên đàn
  Ví dụ như hợp âm đô trưởng, ký hiệu là C sẽ gồm 3 nốt là Đô – Mi – Sol.
  Các hợp âm khác cũng như vậy như vậy. Ngoài ra người chơi cần chú ý rằng mỗi hợp âm sẽ với những nốt thăng, giáng đa dạng nên cần thời gian nghiên cứu, Phân tích mới vững chắc chơi Đàn Piano tuyệt hảo và thành thạo. Xem thêm: Đàn Piano điện cũ
  những hợp âm cơ bản trong Dan Piano

  Để chơi được Đàn Piano cũng ko quá khó, chỉ cần với sự quyết tâm, bền chí và niềm ham thì người đam mê nghệ thuật sẽ học thành tài. Nắm vững những hợp âm Đàn Piano cơ bản là nguyên tố quan yếu vững chắc việc học, chơi Đàn Piano tiện lợi, dễ dàng hơn. Dưới đây là các hợp âm cơ bản trên Đàn Piano, các người chơi piano hãy tham khảo nhé.
  • Hợp âm trưởng
  Được ký hiệu bằng chữ cái in hoa. Theo đó người đánh đàn sở hữu 7 hợp âm mang các kí hiệu như sau:
  C (đô trưởng): Đô – Mi – Sol
  D (rê trưởng): Rê – Fa# – La
  E (mi trưởng): Mi – Sol# – Si
  F (fa trưởng): Fa – La – Đô
  G (sol trưởng): Sol – Si – Rê
  A (la trưởng): La – Đô# – Mi
  B (si trưởng): Si – Rê# – Fa#
  người chơi piano cần ghi nhớ những hợp âm trưởng này, nhất là các hợp âm mang dấu thăng mới chắc chắn việc chơi Bản nhạc đúng, chuẩn âm điệu.
  • Hợp âm thứ
  Ký hiệu giống như những hợp âm trưởng nhưng đằng sau mỗi ký hiệu in hoa sở hữu dĩ nhiên chữ “m”. Hợp âm thứ dễ nhớ, dễ học hơn hợp âm trưởng vì các nốt sản xuất hợp âm ko có dấu thăng (trừ trường hợp hợp âm đắm say thứ). Theo ấy ta mang những hợp âm thứ với ký hiệu và cấu gợi các hợp âm như sau:
  Cm (đô thứ): Đô – Mi (b) – Sol
  Dm (rê thứ): Rê – Fa – La
  Em (mi thứ): Mi – Sol – Si
  Fm (fa thứ): Fa – La(b) – Đô
  Gm (sol thứ): Sol – Si(b) – Rê
  Am (la thứ): La – Đô – Mi
  Bm (si thứ): Si – Rê – Fa#
  các lưu ý khi học và Tìm hiểu các hợp âm Dan Piano căn bản
  các hợp âm Đàn Piano cơ bản không nhiều nhưng để học và nắm vững thì người chơi đàn cần với cách thức học phù hợp cho mình. Có thể tham khảo phương pháp học của mọi người nhiều màu sắc, thử đa dạng cách thức để xác định xem mình thích hợp có chiếc gì, học ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất.
  Mỗi bí quyết chơi hợp âm có sự đa dạng nên chúng ta cần bền chí thực hành, dành thời gian thực hành hàng ngày mới mong đạt được kết quả tuyệt hảo.
  lúc đã Đánh giá và nắm vững các hợp âm căn bản này thì việc học các hợp âm tăng sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn.
  các hợp âm Đàn Piano căn bản chúng tôi đã giới thiệu và san sớt trên đây. Hi vẳng những người chơi sẽ tậu ra cách học tập thích hợp để mau chóng nắm vững và thạo chơi những hợp âm 1 cách thức tuyệt hảo.
  Xem thêm: Piano Yamaha
   
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này