Vài điều về việc đi khảm sản phụ khoa

Thảo luận trong 'Mua bán & rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi kingbin, 3/6/19.

 1. kingbin

  kingbin Mới tham gia

  Bài viết:
  12
  Likes :
  0
  Vài điều về việc đi khảm sản phụ khoa: Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám sản phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều điều để chia sẻ với các bạn nhưng do vài giới hạn nên bài viết này mình sẽ chỉ dừng lại ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết sắp tới. Hẹn gặp lại, See ya !!!... #xevcuocsong #khamsanphukhoa

  [​IMG]

  Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các phương thức dịch vụ khám tổng quát khác. Nếu bạn chưa hiểu thì hãy để tôi giải đáp cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

  (*) Bài viết liên quan: Chú ý trước khi đi khám sản phụ khoa: Những điều nên nắm rõ - vjl.vn/threads/chu-y-truoc-khi-di-kham-san-phu-khoa-nhung-dieu-nen-nam-ro.45571/

  (*) Nên đọc: Lý do nên khám phụ khoa tại cơ sở 2, 3 của Phụ Sản Hà Nội? - vjl.vn/threads/ly-do-nen-kham-phu-khoa-tai-co-so-2-3-cua-phu-san-ha-noi.45595/

  (*) Bạn nên đọc: Nên khám phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc không? - vjl.vn/threads/nen-kham-phu-khoa-tai-benh-vien-da-khoa-quoc-te-thu-cuc-khong.45466/

  Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi chuẩn, đây chẳng qua là tên gọi rút gọn hơn mà thôi, tên đúng và hoàn chỉnh của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến chỗ này chắc nhiều bạn đã hiểu hiểu phần nào về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật rất chi tiết về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

  Tuy nhiên, để nắm rõ cụ thể hơn thì mình xin được định nghĩa về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở bộ phận sinh sản với mục tiêu xác định tình trạng sức khỏe của cô bé, phát hiện các biểu hiện không bình thường để sớm thực hiện chữa trị đúng lúc.

  Cụ thể thì khám phụ khoa cần thực hiện khám lâm sàng bên ngoài bộ phận sinh dục và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và vài phương thức xét nghiệm nữa tùy vào tình trạng khác nhau của mỗi chị em lúc đi khám.

  Có một sự hiểu lầm khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm lẫn sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải tiến hành full những hạng mục đó khi khám. Điều này không đúng đâu nhé.

  Trên thực tế khi đi khám, ngoài một số hạng mục thuộc vào dạng bắt buộc phải tiến hành như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không nhất thiết phải tiến hành đâu. Việc quyết định bạn có cần phải tiến hành hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

  Sau khi làm qua khám các hạng mục cố định bên trên thì có nhiều khi bác sĩ khó xác định chuẩn để kết luận hiện trạng thì việc xét nghiệm là rất quan trọng. Bởi tiến hành các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về tình trạng chuẩn nhất của cơ quan sinh dục. Vì vậy, khi cần xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

  Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em hiểu nhầm nhất. Quan trọng tại đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không cao, bình thường dao động vào khoảng từ 100k – 300k tùy thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

  Đầu to làm chi phí khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ tập trung để chặt chém các chị em nhất. Vì vậy, trước lúc đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

  Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

  Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám sản phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều điều để chia sẻ với các bạn nhưng do vài giới hạn nên bài viết này mình sẽ chỉ dừng lại ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết sắp tới. Hẹn gặp lại, See ya !!!

  Xem thêm chi tiết: xevcuocsong.blogspot.com/2019/04/kham-san-phu-khoa-la-gi-ban-co-hieu-ro.html
   
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này