[1.5] Tinh dầu hồi Lạng Sơn nguyên chất

Thảo luận trong 'Linh Tinh (Không quảng cáo)' bắt đầu bởi tinhdauhoivn, 21/10/17.

  1. tinhdauhoivn

    tinhdauhoivn Mới tham gia

    Bài viết:
    1
    Likes :
    0
    Chào các mẹ, hiện tại mình phân phối sản phẩm tinh dầu hồi của tỉnh Lạng Sơn xuống cho các gia đình ở Hà Nội.
    Chắc các mẹ chưa quen thế nào cũng hỏi: tinh dầu hồi là cái gì? Dùng để làm gì ? Có đắt không vậy?
    Xin được giải đáp cho các mẹ ngay ạ. Tinh dầu hồi là một loại tinh dầu bình thường được bà con ta ở Lạng Sơn chiết ra từ cánh hoa hồi khô (các mẹ tìm hiểu kĩ thì thấy phương pháp chiêt tách cũng đơn giản thôi ạ)

    [​IMG]
    Công dụng tinh dầu hồi
    Về công dụng của tinh dầu hồi Lạng Sơn thì rất tuyệt vời. Ngoài tác dụng tương tự như các loại tinh dầu khác (massage thư giãn, giảm stress, xông, ...) có thể làm thực phẩm (dùng trong nước phở, ướp thịt), chữa bệnh, ....
    Tinh dầu hồi được chiết từ quả của cây đại hồi, hay còn gọi là cây đại hồi hương, bát giác hồi hương, hoặc có cách gọi đơn giản và thường sử dụng hơn là cây hồi hay tai vị. Đây là loại cây lá mọc xanh quanh năm, xuất xứ chủ yếu ở Trung Quốc và đông bắc Việt Nam. Cây hồi được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực của Trung Quốc và các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.

    [​IMG]

    Nó là thành phần trong ngủ vị hương Trung Quốc, cũng là nguyên liệu để tạo hương vị đặc biệt trong món Phở truyền thống của Việt Nam. Đối với các nước châu Á nó còn được sử dụng như liệu pháp chữa trị các loại bệnh như thấp khớp, đau bụng và hỗ trợ những vấn đề về tiêu hóa. Ở phương Tây nó được sử dụng như một loại nguyên liệu tạo hương vị thay thế cho câu tiểu hồi trong chế biến thực phẩm như nướng bánh, hoặc được dùng để sản xuất rượu mùi, món khai vị, nước ngọt, bánh kẹo…

    [​IMG]
    Cách sử dụng tinh dầu hồi
    Ngoài những tác dụng tinh dầu hồi trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe ra thì tinh dầu hồi còn có nhiều công dụng khác như:
    + Làm gia vị ướp thịt bò và các loại thịt khác: nhỏ 3 giọt tinh dầu hồi vào tẩm ướp khoảng 2kg thịt.
    + Làm rượu xoa bóp chữa đau nhức, tê thấp: ngâm 10 ml tinh dầu với 250ml rượu.
    + Chữa hôi miệng: nhỏ 3 giọt tinh dầu hồi với 250ml nước đun sôi để nguội xúc miệng vào buổi tối và buổi sáng sau khi đánh răng.
    + Làm rượu uống khai vị: nhỏ 1-3 giọt với 500ml rượu.
    + Làm dịu co thắt dạ dày: nhỏ 1-2 giọt với 200ml nước uống làm giảm cơn đau dạ dày.
    + Chữa đầy hơi chướng bụng: nhỏ 1-2 giọt với 200ml nước ấm uống chữa đầy hơi chướng bụng.
    + Thư giãn, trấn tĩnh an thần: nhỏ 5 giọt với 30ml dầu nền (dầu dừa, dầu ô liu,…) masage toàn thân.
    + Dùng thăng tỏa tinh dầu vào không khí bằng đèn chuyên dụng, diệt khuẩn và phòng một số bệnh đường hô hấp thông thường.
    [​IMG]

    Thông tin sản phẩm Tinh dầu hồi
    Dung tích : 10ml.
    Giá thành : 50.000
    Xuất Xứ: Việt Nam

    Hương thơm: Ấm nồng, ngọt.

    Thành phần chiết xuất: Hoa hồi

    [​IMG]
    Chú ý khi sử dụng tinh dầu hồi
    * Không ăn, uống hay để tinh dầu hồi rớt vào mắt và vùng nhạy cảm

    * Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

    * Không bôi tinh dầu vào vết thương hở

    * KHông dùng cho phụ nữ mang thai

    * Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, người bệnh kinh niên dùng có sự chỉ định của bác sĩ

    [​IMG]
     
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này