Thiết Kế Logo Cho Cộng Đồng Joomla Việt

Thảo luận trong 'Thông báo chung' bắt đầu bởi TomyTran, 24/5/12.

?

Bạn thích logo nào nhất?

 1. Logo thứ 1

  62.5%
 2. Logo thứ 2

  25.0%
 3. Logo thứ 3

  12.5%
 1. TomyTran

  TomyTran Marketing & Founder Staff Member

  Bài viết:
  1,073
  Likes :
  666
  Joomla Việt đang ngày càng đông đúc thành viên hơn, các thành viên lên diễn đàn với thời gian lâu hơn và vô hình chung diễn đàn đang dần trở thành một phần trong công việc, học tập hay cuộc sống của bạn. Để Joomla Việt được định hình rõ hơn, mang bản sắc và dễ dàng lưu lại dấu ấn cho tất cả các thành viên đã, đang và sẽ tham gia diễn đàn và trở thành sân chơi thực sự bổ ích và yêu quý của các bạn, xin thay mặt BQT thiết kế logo và kêu gọi các thành viên có khả năng sử dụng đồ họa và thiết kế như Corel, Photoshop, Illustrator, ... tham gia thiết kế logo mới cho Joomla Việt.

  Dưới đây là thiết kế của bản thân tôi, logo được kết hợp từ logo chính của Joomla và bản đồ Việt Nam, hình nền bản đồ được lấy từ một phần của lá cờ Việt Nam. Trong đó, chữ J của từ Joomla được thay thế và cách điệu bằng chính hình bản đồ Việt Nam. Như vậy, thông qua logo này đã toát lên được toàn bộ ý nghĩa về cộng đồng Joomla Việt là một cộng đồng người Việt (đồng thời gắn kết người Việt trong nước và viễn xứ) sử dụng Joomla, và trang web được hình thành từ ý tưởng của một cá nhân đang sinh sống, học tập và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

  Phần cốt lõi của logo bao gồm: Biểu tượng của Joomla + Hình bản đồ Việt Nam cách điệu trong chữ Joomla.

  Phần bổ sung bao gồm slogan và địa chỉ website được thay đổi tùy theo hoàn cảnh sử dụng bao gồm dòng chữ: Cộng đồng người Việt sử dụng Joomla! và dòng chữ JoomlaViet.vn

  Với 3 thiết kế ở dưới đây chỉ thay đổi về cách kết hợp của phần bổ sung. Xin lấy ý kiến của toàn thể các bạn để quyết định lựa chọn logo chính cho cộng đồng mà bản thân bạn là một phần trong đó, bạn sẽ thường xuyên phải nhìn thấy logo được lựa chọn đẹp hay xấu hàng ngày, hàng giờ mỗi khi bạn vào đây.

  Logo thứ 1:
  [​IMG]  -----------------------------------
  Logo thứ 2:
  [​IMG]  -----------------------------
  Logo thứ 3:
  [​IMG]

  Các bạn có khả năng thiết kế vui lòng chia sẻ và cống hiến cho cộng đồng một chút khả năng của bạn bằng cách gửi bài viết tiếp theo trong chủ đề này. Logo của bạn có thể link từ website của bạn hoặc đính kèm vào bài viết (sau khi tải lên thì ấn nút full image) để đính hình cỡ lớn vào bài viết. Trên đầu logo ghi thứ tự Logo thứ X:, và chú giải ý nghĩa của logo.

  Hãy tham gia bầu chọn cho một logo đẹp nhất.
   
  daiduong47, bacninhpro.net and VJL like this.
 2. bacninhpro.net

  bacninhpro.net Rất nhiệt tình

  Bài viết:
  144
  Likes :
  46
  Đã vote hình 1, để trên site mình thì để hình 1, mang đi nơi khác thì để hình 2. Hình 3 ko có slogan ko giải nghĩa được cho người mới biết để tham gia cộng đồng.
   
 3. Nguyễn Sơn Ca

  Nguyễn Sơn Ca Lão già làng. Staff Member

  Bài viết:
  538
  Likes :
  296
  Slogan: Người Việt - Joomla Việt
   
  TomyTran and bacninhpro.net like this.
 4. bacninhpro.net

  bacninhpro.net Rất nhiệt tình

  Bài viết:
  144
  Likes :
  46
  Cũng hay nhưng có vẻ hơi cộc lốc :p
   
 5. kenzzuki

  kenzzuki Mới tham gia

  Bài viết:
  12
  Likes :
  1
  Trong 3 cái thì cái thứ 2 là trông được nhất!
  Nhìn chung thì mình thấy không có cái nào được cả. Xin lỗi vì nói thẳng!
   
  bacninhpro.net thích bài này.
 6. Nghia712

  Nghia712 Rất tích cực

  Bài viết:
  81
  Likes :
  10
  Mình thấy Logo thứ 3 là được hơn 2 cái đầu. Nhưng từ Joomla bị lặp lại 2 lần. nhìn không pro lắm.
   
  TomyTran thích bài này.
 7. hi-286

  hi-286 Mới tham gia

  Bài viết:
  1
  Likes :
  0
  để xem nào, mình thấy hơi rườm rà thì phải, nên lược bỏ bớt để nó cô đọng hơn, không nhất thiết phải thêm cả hai dòng chữ vào vì phần Hình bản đồ Việt Nam đã cách điệu trong chữ Joomla rồi.hix, không ưng ý cái nào cả!
   
 8. kunbobo

  kunbobo Rất nhiệt tình

  Bài viết:
  101
  Likes :
  57
  Cái mà ad thiết kế gọi là banner thì chuẩn hơn.
  Logo hay còn gọi là biểu tượng thương hiệu là một phần tử đồ họa, ký hiệu, icon của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu và đi cùng mặt chữ kiểu của nó, tức là được xếp bộ trong một mặt chữ độc đáo hoặc xếp đặt trong một cách cá biệt. Xưa tớ học marketing có học mấy cái lày :)
   
 9. Sausage

  Sausage Rất tích cực

  Bài viết:
  96
  Likes :
  17
  Poll chỉ có 3 option, giống bắt buộc phải chọn 1 trong 3 quá :p

  Cả 3 logo trên không cái nào được hết.
  1. Sử dụng bản đồ Vietnam để cách điệu chữ J của Joomla nhưng không thể hiện được đúng ý đồ vì không ra được chữ J. Cả thế giới này đều biết bản đồ Việt Nam chữ S mà.
  2. Double content: Logo có 2 chữ Joomla - có nhiều lắm không?
  3. Chi tiết:
  • Chi tiết quá nhiều làm rối mắt. Đây cũng là thói quen của người Việt, muốn truyền tải nhiều thông tin nhưng bị phản tác dụng. Thử xem logo của Toyota, nếu nhìn được bạn sẽ thấy đầy đủ từng chữ T O Y O T A tích hợp trong logo đó.
  • Chi tiết của logo nhiều và quá nhỏ như màu trong bản đồ sẽ không nhìn thấy được khi thu nhỏ. VD như khi đặt logo trên site này chẳng hạn
  Thiết kế logo nên làm sao cho đơn giản. Ngay cả logo Joomla bạn cũng thấy đơn giản đúng không? Cũng không cần thiết phải có logo Joomla trong logo của JoomlaViet. Sau logo, phần quan trọng là chiến lược nhận dạng thương hiệu.

  Gợi ý: Logo JoomlaViet có thể là 1 logo với nhiều tùy chọn phụ thuộc vào vị trí đặt logo: Logo, Logo và chữ bên cạnh, Logo và chữ bên dưới. Bạn có thể tham khảo logo của Wordpress.

  Về phần slogan, theo tôi JOOMLAVIET là hay nhất.

  Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân. Xin lỗi nếu các bạn cảm thấy phiền.
   
  vannamsss thích bài này.
 10. nambeo301

  nambeo301 Rất tích cực

  Bài viết:
  174
  Likes :
  23
  mình thì thấy cái logo thứ 2 nó đầy đủ nhất ^^!
   
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này