[1.5] Làm Website Tin Tức

Thảo luận trong 'Gói mở rộng - Extensions' bắt đầu bởi hmtbt90, 11/7/12.

 1. hmtbt90

  hmtbt90 Mới tham gia

  Bài viết:
  10
  Likes :
  1
  Số là mình đang tập tành làm website tin tức bằng Joomla. Anh em nào có kinh nghiệm về làm cái này thì vào chia sẻ với!
  Theo mình nghiên cứu thì có các cách sau:
  1. Có thể dùng template có sẵn được xây dựng để làm website tin tức luôn, tức là có sẵn hết các component và module phục vụ cho việc chia tin tức ra từng section và category (giống như các báo tuoitre.vn và vnexpress.vn ấy).
  2. Dùng template bất kỳ, sau đó cài component hay module có chức năng chia tin tức.
  Theo mình thì dùng cách 1 thì mình không thể tùy biến cái template của mình. Mình đang tìm các component hay module liên quan để làm 1 website tin tức đẹp đẹp ấy! Bác nào có làm thành công rồi thì chia sẻ với, thấy nhiều anh em cũng hay hỏi vấn đề này nhưng các diễn đàn khác trả lời sơ sài quá!
   
 2. thanmeo10

  thanmeo10 Rất nhiệt tình

  Bài viết:
  64
  Likes :
  159
  Bạn down template JA Teline IV về nghiên cứu nha
   
  viettea and hmtbt90 like this.
 3. dinhchi

  dinhchi Administrator Staff Member

  Bài viết:
  1,358
  Likes :
  1,021
  vấn đề bạn đưa ra rất hay, mình xin dơ tay phát biểu 1 chút.

  Nếu mới tìm hiểu joomla hoặc chưa rành lắm thì nên làm theo cách 1 là cài gói quickstart, Ko code source nào như joomla vì nó có gói quickstart, có thể sở hữu 1 website như ý chỉ trong vài phút. Bạn ko cần suy nghĩ về vấn đề nên sử dụng những Extensions nào. Hơn nữa lại xắp xếp module, bố trí bố cục nữa, cái này ko phải lo.
  Còn bạn nói ko thể tùy biến temp thì hoàn toàn sai lầm, bạn muốn nó như thế nào chẳng đc, chỉ cần chút kiến thức css, html.. thì độ lại quá dễ dàng.

  Cách thứ 2 nên làm với những người đã có kinh nghiệm, hiểu biết cơ bản về joomla, làm vậy có thể nâng cao khả năng sáng tạo của mình

  P/S: mình thì chọn cách 2 và sử dụng template blank của http://smartaddons.com, mang về độ lại chẳng giống ai cả, demo: Blogsinhvien.Net
   
  hmtbt90 thích bài này.
 4. Trần Xuân Thành

  Trần Xuân Thành Rất nhiệt tình

  Bài viết:
  129
  Likes :
  72
  Theo Cách Nghĩ Của Mình Web 1 lĩnh vực là tốt nhất, Đa số Web site bây giờ toàn copy nội dung chỉnh sửa lại tiện cho việc seo, giống như tinhte.vn cách bố trí dễ nhìn là web mình thấy phát triển nhanh. nên học hỏi như tinhte.vn còn vnexpress.net và tuổi trẻ cần có người up bài mới được. ý kiến nhỏ không biết có giúp gì được cho bạn không.
   
  hmtbt90 thích bài này.
 5. hieuloanpc

  hieuloanpc Mới tham gia

  Bài viết:
  8
  Likes :
  11
  Nếu không có nhiều thời gian, kiến thức sâu về lĩnh vực nào nhất định, lại không có đồng minh thì theo tôi bạn lên chọn làm diễn đàn, hoặc làm một trang blog là tốt nhất.
   
  hmtbt90 thích bài này.
 6. dinhchi

  dinhchi Administrator Staff Member

  Bài viết:
  1,358
  Likes :
  1,021
  tinh tế là 1 diễn đàn mở, giống như joomlaviet.vn này, phát triển đc là do cộng đồng chung tay, Còn vnexpress nó là 1 website news. 1 diễn đàn và 1 website mà bạn đem so sánh với nhau thì hài quá
   
  Trần Nguyên and hmtbt90 like this.
 7. hmtbt90

  hmtbt90 Mới tham gia

  Bài viết:
  10
  Likes :
  1
  Cảm ơn các bác đã đóng góp chia sẻ! Theo tôi thì tôi không thích sài template tin tức có sẵn. Nguyên nhân là mấy template đó trông theo kiểu nước ngoài quá (các bác có thấy như vậy không chứ tôi thấy cách trình bày mấy template đó rất là rộng, nhất là cái flash đầu trang nhìn rất là to tôi thấy như vậy hơi phí thì phải!). Đối với website Việt Nam thì trình bày vừa nhỏ vừa khít, chèn quảng cáo tùm lum hết cả lên, quảng cáo flash thì nhỏ thôi lợi dụng chèn nhiều kiếm tiền nhiều!
  Các bác nào đã từng làm website tin tức mà không dùng template có sẵn không? Và cần có những module gì?
   
 8. dinhchi

  dinhchi Administrator Staff Member

  Bài viết:
  1,358
  Likes :
  1,021
  vừa nhỏ vừa khít, Việt Nam đáng yêu vậy sao bạn, bạn có biết temp joomla hàng VN nhiều vô kể ko, mình chả thấy cái temp nào có flash đầu trang cả, mà website hđ có ng quảng cáo chả mừng không hết, còn kêu ca gì nữa, bạn làm web vì đam mê nhiều hay vì 1 ước mơ kinh tế.
  Mình cũng chưa gặp ai, kể cả pro tự thiết kế temp mà ko dùng hàng có sẵn cả. :D
   
  Trần Nguyên thích bài này.
 9. hmtbt90

  hmtbt90 Mới tham gia

  Bài viết:
  10
  Likes :
  1
  Mình nói cái flash to đó là trong module headline hay slideshow đó. Trang tin tức nước ngoài thì module này thấy rất to còn về Việt Nam thì mình thấy nhỏ, mà tin tức cũng chẳng cần to như vậy. Mình nghĩ là làm nhỏ cũng bởi vấn đề kinh tế!(tiết kiệm băng thông).
  Ý mình cũng không phải là tự thiết kế hoàn toàn một template mà mình đang nói đến "Làm website tin tức" nên dùng một template có sẵn bất kỳ rồi biến nó thành website tin tức giống mấy cái template tin tức được cung cấp sẵn vậy đó!
  Tại cũng đang nghiên cứu, dùng cái sẵn có như vậy đâu có nghiên cứu được gì!:)
  Mục tiêu của mình là làm một website tin tức giống tuoitre hay vnexpress mà không cần dùng template tin tức dựng sẵn. Mong các bác ủng hộ với!
   
 10. TomyTran

  TomyTran Marketing & Founder Staff Member

  Bài viết:
  1,073
  Likes :
  666
  Mọi người đang nhầm lẫn về việc làm website hay phát triển website.

  Các chuyên gia code thì muốn có 1 cái unique "hổng giống ai", còn như mình bây giờ thì code tương đối thôi và quan trọng là nội dung Content is king vẫn luôn đúng, bạn dùng code cms của Joomla hay wordpress hay drupal hay gì đi nữa thì lựa chọn cũng tương đối thôi, vấn đề là tin bài có hấp hẫn hay không và có nhiều người đọc hay không, khi phát triển rồi thì bạn có tài chính có thể thuê hoặc dành thời gian ngồi code lại theo ý sau.

  Về template thì bạn dùng quickstart hay template rồi cài thêm cũng như nhau vì dù cài quickstart hay RockLaunch thì rồi bạn cũng sẽ chỉnh sửa lại đôi chút, bỏ bớt cái này, thêm vài cái kia, chuyển dịch và thay đổi. Đừng mất thời gian vì cái này, hãy dành thời gian cho việc launch site của bạn. Templates của hàng Việt Nam chất lượng cao như joomlart hay templaza.com dù có tây mấy đi nữa bạn vẫn thấy thích vì dù sao nó vẫn bị nhiễm style á châu nói chung và Vietnam nói riêng.

  Nói về Joomla 1.5 hay 2.5 thì tùy theo nhu cầu riêng, nói về host hay server nếu thực sự khủng thì nên dùng 2.5 còn nếu vẫn nhỏ nhỏ bình thường thì cứ chơi 1.5 vì cam kết seo tốt hơn của 2.5 lại là thêm 1 đống nội dung tìm kiếm vào CSDL của bạn tính bằng MB (cái này cứ hỏi mod dinhchi sẽ rõ) mà trong khi nội dung seo này vẫn chưa vượt mặt được thằng wordpress.

  Về URL bạn có cần thiết phải dùng các extension hỗ trợ seo như sh404sef? đó là tùy bạn, bạn có thấy link của báo Dân Trí rất kỳ cục ko, vd: dantri.com.vn/c132/s132-362038/Cuoi-vo-bung-vi-thai-nhi-gio-bieu-tuong-chu-V.htm hay bạn vẫn biết đến trang khá nổi tiếng BestOfJoomla.com nhưng có thể bạn không biết site đó vẫn dùng Joomla 1.0 mà đạt GPR7 với rất động lượt truy cập.

  Bài viết trên là một phần bí mật của nghề tiếp thị trực tuyến (marketing online) với joomla, nếu nó được công bố đầy đủ và rộng rãi thì sẽ là thứ giết chết các công ty seo, phát triển phần mở rộng hoặc thiết kế giao diện vì sẽ chẳng còn nhiều người hào hứng với việc thêm các extension hay design template mới. Điều cuối cùng còn đọng lại là: Chọn lựa chỉ là tùy theo sở thích của bạn :70.jpg:

  Chúc bạn luôn may mắn và thành công.
   
 11. Trần Nguyên

  Trần Nguyên Mới tham gia

  Bài viết:
  1
  Likes :
  0
  Chào các bạn, mình mới biết đến diễn đàn này và thấy topic rất hay.

  Bản thân mình đã từng lập 1 cái web chuyên về lĩnh vực sự kiện từ năm 2010 ( sukien360.vn) mà ko thành công do code hồi đó hơi tệ.

  Mình có điểm mạnh ở biên tập nội dung, giỏi về sale kiếm tiền cho trang và marketing. Bạn nào giỏi làm code web tin tức có thể liên hệ với mình để cùng hợp tác nhé.

  Thông tin liên hệ
  Trần Sỹ Nguyên
  099 550 9858
  Skype/YM: tran_sy_nguyen
  E: nguyentransy@gmail.com

  Rất mong được hợp tác với các anh em cùng chí hướng
   
 12. phpcantho.com

  phpcantho.com Rất nhiệt tình

  Bài viết:
  179
  Likes :
  77
  làm web tin tức chơi cho vui chứ làm thiệt phải đang ký nếu ko bị công an gõ cửa đó anh em ơi
   
 13. flameseo

  flameseo Mới tham gia

  Bài viết:
  14
  Likes :
  1
  Góp ý với chủ thớt nếu bạn chưa rành về code và css của joomla thì bạn cứ dùng cách 1 là tốt nhất, vì sao:
  1) Thường những bản quickstart nó phân ra bố cục rồi, bạn thêm hay sửa lại thì dựa vào vị trí module có sẵn thì rất dễ.
  2) nó có những module cần thiết mà nếu bạn dùng cách 2 thì bạn chả biết đó là module gì
  3) Kinh nghiệm của em là: "muốn sáng tạo thì phải biết bắt chước trước đã"
  - Bác TomyTran chắc cũng thuộc dân SEO kỳ cựu bác có kinh nghiệm gì hay mở topic chia sẽ anh em với
  Du lich campuchia | du lich han quoc | tour trung quoc | du lich trung quoc | du lich my
   
  sieunhanvcu thích bài này.
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này