[1.5] Công dụng của tinh dầu quế mà ít ai biết tới

Thảo luận trong 'Linh Tinh (Không quảng cáo)' bắt đầu bởi tinhdauque789, 21/10/17.

  1. tinhdauque789

    tinhdauque789 Mới tham gia

    Bài viết:
    1
    Likes :
    0
    10 Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Quế

    Quế là một loại gia vị rất thơm ngon.

    Quế đã được đánh giá cao bởi tính dược liệu của nó trong hàng nghìn năm qua.

    Khoa học hiện đại cũng đã khẳng định những lợi ích của quế mà mọi người biết đến.

    Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quế đã được khoa học chứng minh.[​IMG]

    1. Quế Là Chất Có Tính Dược Tính Mạnh

    Quế là một loại gia vị được làm từ vỏ của một loại cây được gọi là chi quế (Cinnamomum).

    Quế đã được sử dụng như một thành phần dược liệu trong suốt chiều dài lịch sử, thậm chí cả thời cổ đại như Ai Cập cổ đại. Thời cổ đại, quế là một nguyên liệu rất quý hiếm và có giá trị, và chỉ được sử dụng cho các vị vua.

    Ngày nay, quế có giá rất rẻ và có sẵn tại các siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm và trong các công thức nấu ăn.

    Chi quế có hai loại chính:

    Quế quan hay quế tích Lan, thuộc họ nguyệt quế
    Cinnamomum cassia (quế cassia): Loại quế này ngày nay rất phổ biến, người ta thường gọi nó là quế.
    bot-queQuế được làm bằng cách cắt cành của cây chi quế, sau đó lột vỏ tách ra khỏi thân gỗ của thân quế hay cành quế.

    Sau khi lột vỏ, vỏ quế được phơi khô và cuộn tròn thành các cuộn quế, được gọi là thanh quế. Thanh quế được nghiền nhuyễn thành bột quế.

    Mùi vị khác biệt và hương vị của quế là do dầu quế taojt hành. Trong dầu quế có chứa hàm lượng hợp chất cinnamaldehyde rất cao.

    Cinnamaldehyde chính là hợp chất chịu trách nhiệm chủ yếu đối với phản ứng mạnh mẽ quả quế đối với sức khỏe trao đổi chất của cơ thể.

    Tóm lại: Quế là một loại gia vị phổ biến. Nó có chứa nhiều hợp chất cinnamaldehyde, chịu trách nhiệm đơi với hầu hết các lợi ích sức khỏe.

    [​IMG]

    2. Quế Có Chứa Chất Chống Ôxy Hóa

    que chua chat chong oxy hoaCác chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể không bị tổn thương ôxy hóa do các gốc tự do gây ra.

    Quế có chứa nhiều chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, chẳng hạn như polyphenol.

    Trong một vài nghiên cứu so sánh hiệu lực của các chất chống ôxy hóa trong 26 loại gia vị khác nhau, bột quế là gia vị vượt trội hơn cả, thậm chí nó còn trở thành “siêu thực phẩm” giống như tỏi và cây kinh giới.

    Thực tế cũng chứng minh sức mạnh tuyệt vời của quế,và nó được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên.

    Tóm lại: Quế có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa mạnh, được gọi là polyphenol.



    3. Quế Có Tính Chống Viêm

    que chong viemChứng viêm trong cơ thể rất quan trọng.

    Nó có thể giúp cơ thể chống lại bệnh nhiễm trùng và sửa chữa phục hồi các mô bị tổn thương.

    Tuy nhiên, tình trạng viêm có thể trở thành một vấn khi nó tồn tại trong thời gian dài (kinh niên), khi đó nó sẽ trực tiếp chống lại các mô của cơ thể.

    Quế có thể hữu ích trong vấn đề này, vì một số nghiên cứu đã cho thấy, trong quế có chứa nhiều chất kháng viêm có công dụng chống viêm và giúp giảm nguy cơ bệnh tật.

    Tóm lại: Các chất chống oxy hóa trong quế có tác dụng chống viêm, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

    [​IMG]

    4. Quế Có Thể Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim

    Bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong lớn nhất thế giới, và quế được chứng minh có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

    Đối với các trường hợp mắc bệnh tiểu đường loại 2, việc tiêu thụ 1gam quế mỗi ngày rất có lợi đối với các dấu hiệu của máu.

    Nó làm giảm nồng độ cholesterol toàn phần, cholesterol LDL và mỡ máu, trong khi cholesterol HDL vẫn ổn định.

    Một vài nghiên cứu gần đây cũng đưa ra kết luận rằng, chỉ cần sử dụng 120mg quế mỗ ngày có thể nhận được một số lợi ích sức khỏe nhất định, điển hình là tăng hàm lượng cholesterol tốt HDL.

    Đối với các nghiên cứu trên động vật, quế đã được chứng minh có công dụng giúp làm giảm huyết áp.

    Tất cả các lợi ích sức khỏe mà quế mang lại cho bạn, sẽ giup sbanj giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh tim.

    Tóm lại: Quế có thể cải thiện một số yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh tim, bao gồm cholesterol, mỡ máu và huyết áp.

    [​IMG]

    5. Quế Có Thể Cải Thiện Độ Nhạy Cảm Với Hoóc Môn Insulin

    Insuline là một trong những loại hoóc môn chính giúp điều tiết sự trao đổi chất và việc sử dụng năng lượng.

    Nó cũng rất cần thiết cho việc vận chuyển đường máu từ máu và trong các thành tế bào.

    Vấn đề là nhiều người lại kháng lại tác dụng của insulin, đây là một dấu hiệu nghiêm trọng của hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường loại 2.

    Và một tin tốt bất ngờ dành cho bạn chính là quế có thể làm giảm đáng kể sức đề kháng insulin, giúp hoóc môn vô cùng quan trọng này thực hiện tối ưu công việc của mình.

    Bằng cách đó, quế có thể làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

    Tóm lại: Quế đã được chứng minh có khả năng làm tăng đáng kể độ nhạy cảm với nội tiết tố insulin.



    6. Quế Hạ Thập Nồng Độ Đường Trong Máu Và Công Dụng Chống Lại Bệnh Tiểu Đường Mạnh

    que chong lai benh tieu duongQuế nổi tiếng với công dụng hạ thấp lượng đường trong máu.

    Ngoài những tác dụng có lợi trên sức đề kháng insulin, quế có thể làm giảm lượng đường trong máu theo một số cơ chế khác.

    Đầu tiên, quế đã được chứng minh có thể làm giảm lượng glucose vào máu sau bữa ăn.

    [​IMG]

    Nó làm điều này bằng cách can thiệp vào nhiều enzyme tiêu hóa, làm chậm sự phân hủy của các carbohydrate trong đường tiêu hóa.

    Thứ hai, trong quế có một hợp chất có thể hoạt động trên các tế bào bằng cách bắt chước insulin.

    Điều này cải thiện đáng kể sự hấp thu glucose vào tế bào, mặc dù nó hoạt động chậm hơn nhiều so với insulin thực thụ.

    Nhiều thử nghiệm trên người đã khẳng định tác dụng chống bệnh tiểu đường của quế. Các thử nghiệm cũng cho thấy rằng, quế có thể làm giảm lượng đường trong máu lúc đói lên đến từ 10-29%.

    Mỗi ăn tiêu thụ từ 1-6 gam (1/2 – 2 thìa cà phê) quế là liều lượng lý tưởng nhất.

    Tóm lại: Quế đã được khoa học chứng minh có thể hạ thấp lượng đường trong máu lúc đói, có tác dụng chống bệnh tiểu đường mạnh nếu tiêu thụ từ 1-6 gam mỗi ngày.



    7. Quế Có Thể Có Tác Động Có Lợi Đối Với Các Bệnh Thoái Hóa Thần Kinh

    que ngan ngua benh thoai hoa than kinhCác bệnh thoái hóa thần kinh có điểm đặc trưng chính là các cấu trúc hay chức năng của các tế bào não mất dần. Bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson là hai trong số các bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất.

    Hai hợp chất tìm thấy trong quế có thể ngăn chặn sự tích tụ của các protein gọi là tau trong não, đó là một trong những điểm nổi bật của bệnh Alzheimer.

    Trong một nghiên cứu trên chuột mắc bệnh Parkinson, quế giúp bảo vệ tế bào thần kinh, bình thường hóa mức độ dẫn truyền thần kinh và cải thiện chức năng vận động.

    Tuy nhiên, các hiệu ứng này cần phải được nghiên cứu thêm ở người.

    Tóm lại: Quế đã được chứng minh có thể giúp cải thiện đáng kể bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson trong nghiên cứu

    [​IMG]

    8. Quế Có Thể Bảo Vệ Chống Lại Ung Thư

    que bao ve chong lai ung thuUng thư là một căn bệnh nghiêm trọng, là do sự tăng trưởng không thể kiểm soát của các tế bào.

    Quế đã được nghiên cứu rộng rãi cho các ứng dụng tiềm năng của nó trong việc phòng chống và điều trị ung thư.

    Nhìn chung, các bằng chứng được giới hạn trong phạm vi ống thí nghiệm và nghiên cứu trên động vật khuyến nghị rằng, chiết xuất quế có thể bảo vệ chống lại ung thư.

    Nó hoạt động bằng cách làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và sự hình thành các mạch máu trong khối u. Nó dường như độc hại đối với các tế bào ung thư, gây chết tế bào.

    Một nghiên cứu ở chuột bị ung thư ruột kết tiết lộ rằng, quế là một chất hoạt hóa mạnh của enzyme thải độc trong ruột, giúp bảo vệ và chống lại sự tăng trưởng hơn nữa của bệnh ung thư.

    Những phát hiện này được hỗ trợ bởi các thí nghiệm trong ống nghiệm, trong đó cho thấy quế kích hoạt phản ứng chống oxy hóa bảo vệ các tế bào ruột kết.

    Tóm lại: Nghiên cứu động vật và các thí nghiệm trong ống nghiệm cho thấy quế có thể có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh ung thư.

    [​IMG]

    9. Quế Giúp Chống Vi Khuẩn Và Nhiễm Khuẩn Nấm

    que chong nhiem khuanChất Cinnamaldehyde là thành phần hoạt động chính của quế, có thể giúp chống lại các loại bệnh.

    Dầu quế cũng đã được chứng minh có hiệu quả trong điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp do nấm.

    Nó cũng có thể ức chế sự tăng trưởng của một số vi khuẩn nhất định, bao gồm cả vi khuẩn Listeria và Salmonella.

    Các tác dụng kháng khuẩn của quế cũng có thể giúp ngăn ngừa sâu răng và làm giảm hôi miệng.

    Tóm lại: Cinnamaldehyde không những có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn, mà còn làm giảm nhiễm khuẩn và giúp chống sâu răng và hơi thở có mùi.

    10. Quế Có Thể Giúp Chống Lại Các Virus HIV

    que chong lai virut hivHIV là một virus từ từ phá vỡ hệ thống miễn dịch, và cuối sẽ dẫn đến bệnh AIDs nếu không được điều trị kịp thời.

    Chiết xuất quế từ giống quế cassia được cho là giúp chống lại HIV-1. Đây là dòng virut HIV phổ biến nhất ở người.

    Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, đối với các tế bào bị nhiễm virut HIV, quế là một trong những dược liệu hiệu quả nhất của 69 cây thuốc được nghiên cứu.

    Tuy nhiên, các thử nghiệm trên người là rất cần thiết để xác nhận những hiệu ứng này.

    Tóm lại: Các thử nghiệm trong ống nghiệm đã cho thấy quế có thể giúp chống lại virut HIV-1, loại virus HIV chính ở người.

    Có thể nói, quế là một trong những gia vị ngon nhất và khỏe mạnh nhất trên hành tinh. Nó không những có thể làm giảm lượng đường trong máu, giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, mà còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng khác.

    Bạn nên sử dụng quế mỗi ngày để nhận được nhiều lợi ích sức khỏe và phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

    [​IMG]

    Các bạn có nhu cầu mua tinh dầu quế Yên Bái nguyên chất liên hệ với mình qua số điện thoại : 0936 186 369

    [​IMG]
     
comments powered by Disqus

Chia sẻ trang này